Máy biến áp - ổn áp - cuộn kháng Ngôi Sao Việt
Tất cả danh mục
 • iconfb.png
 • icongg.png
 • lk_footer2.png
 • iconSkype.png
0973440322
0907129412

Tổng hợp những điều cần biết về cuộn kháng trung thế

 Tổng hợp những điều cần biết về cuộn kháng trung thế

Trong các thiết bị điện công nghiệp, cuộn kháng trung thế đóng vai trò quan trọng giúp điều chỉnh dòng điện. Vậy cuộn kháng này có đặc điểm gì? Hãy đọc nội dung sau.

Trong các thiết bị điện công nghiệp, cuộn kháng trung thế đóng vai trò quan trọng giúp điều chỉnh dòng điện ổn định. So với các sản phẩm khác, cuộn trung thế luôn được ưu tiên tìm kiếm và đánh giá cao về công năng sử dụng. Vậy cuộn kháng này có đặc điểm gì? Hãy đọc nội dung sau để tìm hiểu thông tin về cuộn trung thế. 

Tìm hiểu khái niệm cuộn kháng trung thế là gì?

Cuộn kháng trung thế được biết đến là những cuộn dây đồng hoạt động với công suất lớn. Trong cuộn dây đồng sẽ có một lõi sắt với từ trường ổn định (Không thay đổi).

Cuộn trung thế được nhiều người tìm hiểu

Cuộn trung thế được nhiều người tìm hiểu

Cuộn trung thế được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp,.. với khả năng lọc các sóng hài có hại cho nguồn điện. Lắp đặt cuộn kháng giúp chất lượng điện được tốt hơn và bảo vệ thiết bị điện. Chúng sẽ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, mang lại sự an toàn cao cho người dùng.

Cuộn kháng trung thế thường sử dụng gắn liền với tụ bù trung thế. Điều này giúp hạn chế tình trạng ngắt điện và duy trì điện luôn hoạt động ổn định. Chúng cũng góp phần bảo vệ máy móc, nâng cao tuổi thọ. 

Hiện nay, cuộn kháng có rất nhiều loại trên thị trường. Tuy nhiên, cuộn kháng tụ bù trung thế chỉ thích hợp với điện áp trên 1000V.

Nên sử dụng cuộn kháng trung thế là vì những lý do gì?

Để hiểu hơn về lý do nên sử dụng cuộn kháng trung thế thì bạn cần nắm rõ nguyên lý như sau:

Sóng hài có thể xuất hiện bất cứ lúc nào nếu bạn sử dụng thiết bị điện áp có tần số từ 50Hz (sóng hài). Khi có sóng hài, chất lượng điện năng sẽ giảm, dòng điện không thể giữ được tần số như ban đầu gây ảnh hưởng lớn đến nguồn điện bạn đang sử dụng. 

Nguyên lý hoạt động của cuộn trung thế dễ hiểu

Nguyên lý hoạt động của cuộn trung thế dễ hiểu

Xem thêm: Cuộn kháng khởi động cơ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Nếu chất lượng nguồn điện bị ảnh hưởng thì tương đương với vấn đề là quá trình sản xuất, kinh doanh của bạn cũng bị ngắt quãng. Điều này khiến năng suất lao động giảm sút, kết quả không đạt doanh thu.

Do đó, cuộn kháng trung thế chính là giải pháp tốt nhất để giúp bảo vệ nguồn điện năng. Nó như một “vị cứu tinh” ngăn chặn tất cả những kẻ thù đối với nguồn điện như sóng hài bậc 5, sóng hài bậc 7. Vì thế, việc đầu tư một sản phẩm cuộn kháng phù hợp là điều vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ lỡ.

Ngoài ra, thông thường các thiết bị điện hoạt động tốt nhất ở tần số và mức điện áp tiêu chuẩn là 380V/50Hz. Do đó, với sự xuất hiện của thành phần có hại như sóng hài thì không thể thiếu cuộn kháng ngăn chặn và điều chỉnh dòng điện như ban đầu. 

Đặc điểm cơ bản của cuộn kháng trung thế

Cuộn kháng có cấu tạo đơn giản nên khách hàng dễ dàng lắp đặt và kiểm tra công năng hoạt động qua những thông số. Cấu tạo của cuộn kháng gồm 1 lõi sắt, quấn bên ngoài là 1 cuộn dây đồng. Cấu tạo được xem là không quá phức tạp.

Cuộn trung thế có đặc điểm cơ bản là gì?

Cuộn trung thế có đặc điểm cơ bản là gì?

Khi hoạt động, dòng điện đi qua cuộn kháng sẽ sinh từ trường, sau đó sẽ có cảm ứng điện từ để điều chỉnh lại biến thiên của dòng điện đi qua cuộn kháng. 

Cuộn trung thế có đặc điểm là có thể lưu trữ điện năng lớn. Đặc biệt, cuộn kháng với đặc tính ổn định và lọc dòng điện nên được ứng dụng phổ biến tại nhiều hệ thống điện công nghiệp. 

Ngoài ra, cuộn kháng trung thế còn có nguyên lý tự cảm và cảm ứng điện từ. Điều này giúp dòng điện được hoạt động tốt hơn, hạn chế tình trạng nguồn điện thay đổi bất ngờ. 

Cuộn kháng trung thế có chức năng quan trọng thế nào? 

Cuộn kháng tụ bù trung thế ngày càng được sử dụng rộng rãi tại những nơi có nhu cầu sử dụng máy móc điện áp cao. Vậy cuộn kháng dòng điện trung thế có chức năng như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết với các thông tin được chia sẻ dưới đây để có cho mình cách hiểu chính xác từ đó có thể đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất.

Tăng tuổi thọ cho thiết bị công nghiệp chính là tác dụng của cuộn kháng

Tăng tuổi thọ cho thiết bị công nghiệp chính là tác dụng của cuộn kháng

Thiết bị công nghiệp được bảo vệ và tăng tuổi thọ

Khi sử dụng, cuộn kháng trung thế luôn kết hợp với tụ bù trung thế. Chức năng chính của cuộn kháng lúc này là bảo vệ các tác nhân gây hại cho tụ bù. Ngoài ra, cuộn kháng còn bảo vệ các thiết bị đóng, cắt, thiết bị relay bù.

Như vậy, cuộn trung thế giúp tăng tuổi thọ cho tất cả các thiết bị điện công nghiệp khi lắp đặt cuộn kháng. Tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp và hạn chế tình trạng cháy nổ đáng tiếc. 

Các thiết bị điện công nghiệp sẽ hoạt động mượt mà hơn khi có cuộn kháng sử dụng kết hợp với tụ bù. Trường hợp dòng điện bị biến dạng sẽ có cuộn trung thế ngăn chặn kịp thời. 

Biến tần được bảo vệ và hoạt động tốt hơn

Cuộn kháng ngoài chức năng nổi bật là bảo vệ tụ bù trung thế còn được biết đến với tác dung là bảo vệ biến tần. Trong đó, cuộn trung thế được ứng dụng phổ biến cho 2 loại biến tần như: Biến tần đầu ra DC và biến tần đầu vào AC. 

Khi sử dụng cuộn trung thế phù hợp với biến tần, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tuổi thọ của biến tần được tăng cao. Các dòng điện biến dạng khi chạy qua cuộn kháng đều được loại bỏ. 

Nhờ có cuộn kháng trung thế, các dòng điện dù mạnh hay yếu khi đi qua đều được ổn định hơn. Do vậy, dù xảy ra tình trạng biến tần thay đổi hay tốc độ điện có vấn đề thì thiết bị máy móc đều hoạt động trơn tru. 

Cuộn kháng trung thế có nguyên lý hoạt động như thế nào? 

Trong một mạch điện xoay chiều, tần số dòng điện sẽ tỷ lệ thuận với cảm kháng. Do đó, cảm kháng càng lớn thì tần số dòng điện càng lớn. Khi đó, dòng điện chạy qua cuộn trung thế sẽ tỷ lệ nghịch (càng nhỏ). 

Cuộn trung thế hoạt động với nguyên lý thế nào?

Cuộn trung thế hoạt động với nguyên lý thế nào?

Chính bởi nguyên lý hoạt động trên nên cuộn kháng được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp sử dụng nhiều máy móc điện áp cao. Điều này giúp loại trừ tất cả các sóng hài bậc cao. 

Khi được sử dụng kết hợp với tụ bù trung thế, cuộn trung thế sẽ tạo ra công suất phản kháng giúp bảo vệ tụ bù điện. Cuộn trung thế tiêu diệt tất cả sóng hài bậc cao, cải thiện tối đa chất lượng điện. 

Nguyên lý hoạt động tiếp theo của cuộn kháng tụ bù trung thế chính là: Tần số dòng điện tỉ lệ nghịch với dung kháng, ngược lại tần dòng điện tỷ lệ thuận với cảm kháng. 

Khi thiết bị điện năng hoạt động có chứa sóng hài bậc cao, gây nguy cơ phá hỏng tụ bù trung thế. Cuộn kháng trung thế được lắp nối tiếp với tụ bù sẽ lọc lại những thành phần sóng hài này. 

Nếu cuộn trung thế lắp đặt trong biến tần các thiết bị công nghiệp thì đặc tính của cuộn kháng không thay đổi. Vì vậy, nó giúp dòng điện đầu ra của biến tần được ổn định hơn, tăng độ bền của thiết bị thi đảo chiều, thay đổi tốc độ đột ngột. 

Sử dụng cuộn kháng thế nào là đúng cách?

Để sử dụng cuộn trung thế đúng cách, đem lại hiệu quả cao nhất thì trước tiên người dùng cần chọn cuộn kháng chất lượng, phù hợp.

Lựa chọn và sử dụng cuộn kháng đúng cách thế nào?

Lựa chọn và sử dụng cuộn kháng đúng cách thế nào?

Chọn cuộn kháng cần qua 4 bước như sau:

 • Chú ý điện áp đang sử dụng để xem có phù hợp với cuộn kháng trung thế không, cuộn trung thế thích hợp cho điện áp từ 1000V trở lên.
 • Chọn bậc sóng hài phù hợp dựa vào các khảo sát, chọn kháng 5%, 6%, 12%,...
 • Căn cứ vào dung lượng tụ bù để chọn dung lượng cuộn trung thế, tụ bù 50kVAR, 100kVAR,… )
 • Hãng sản xuất: Hiện nay có nhiều thương hiệu cung cấp cuộn kháng cho tụ bù, hãy nghiên cứu lựa chọn hãng sản xuất cuộn kháng uy tín và phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Khi đã lựa chọn một loại cuộn kháng chất lượng, chính hãng phù hợp với tụ bù và tần số dòng điện, bạn cần sử dụng đúng cách để bảo vệ tuổi thọ. Ngoài ra, sử dụng cuộn kháng đúng cách sẽ giúp hiệu quả hoạt động tốt và an toàn nhất:

 • Thường xuyên kiểm tra cuộn kháng trung thế thông qua đồng hồ vạn năng.
 • Chú ý chỉnh chiết áp của cuộn kháng để quá trình đo được chính xác nhất. 
 • Tiếp đó, thực hiện đặt 2 que đo lên 2 đầu cuộn đo. Đọc và ghi lại kết quả.
 • Để có kết quả đo chính xác nhất, bên cạnh thực hiện đúng cách thì người dùng cần đặc biệt quan tâm mua sản phẩm chính hãng. 

Địa chỉ cung cấp cuộn kháng trung thế uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay, Ngôi Sao Việt chính là địa chỉ phân phối các loại cuộn kháng trung thế chất lượng nhất. Công ty nổi tiếng với các sản phẩm cuộn kháng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 100% sản phẩm là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng cùng tuổi thọ, chế độ bảo hành tốt nhất.

Ngôi Sao Việt là đơn vị cung cấp cuộn kháng các loại uy tín, giá tốt

Ngôi Sao Việt là đơn vị cung cấp cuộn kháng các loại uy tín, giá tốt

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, Ngôi Sao Việt tự hào là địa chỉ được đông đảo khách hàng tìm kiếm để mua các loại cuộn kháng. Tại đây, không chỉ có cuộn kháng trung thế mà còn đầy đủ các thương hiệu cuộn kháng hạ thế.

Cụ thể, những ưu điểm nổi bật của công ty Ngôi Sao Việt như sau:

 • Công ty phân phối các loại cuộn kháng chính hãng, chất lượng cao.
 • Cuộn kháng trung thế tại đơn vị được sản xuất có nguồn gốc rõ ràng, bảo hành cuộn kháng dài hạn.
 • Giá bán cuộn kháng tại công ty luôn cạnh tranh, chiết khấu cao cho mọi khách hàng.
 • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhân viên sẽ hỗ trợ quý khách lựa chọn loại cuộn kháng phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
 • Các chính sách bảo hành, bảo dưỡng đều được đưa ra rõ ràng.
 • Công ty hỗ trợ giao hàng mọi nơi trên cả nước. 

Như vậy, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ những điều cần biết về cuộn kháng trung thế. Nhìn chung, cuộn trung thế không chỉ giúp bảo vệ tụ bù, bảo vệ biến tần mà còn hỗ trợ máy móc hoạt động mượt mà nhất. Để mua cuộn kháng chính hãng, chất lượng hãy ghé thăm website: https://maybienap.net.vn/ hoặc gọi qua hotline, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng nhiệt tình nhất.

Bài viết khác
Bảo hành nhanh chóng Bỏ túi ngay những mẹo chọn máy ổn áp phù hợp Mua máy ổn áp cho tủ lạnh có thật sự cần thiết? Tác hại của việc mua máy biến áp kém chất lượng Các quy tắc vàng khi sử dụng máy biến áp 1 pha mà bạn cần biết 3 lí do bạn nên sử dụng máy ổn áp cho gia đình Cách phân loại máy biến áp đơn giản nhất Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn mua máy biến áp Nguyên lí hoạt động và công dụng của máy biến áp Máy ổn áp có những chức năng chính nào? Những ưu điểm vượt trội của dòng máy biến áp 3 pha Kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng máy biến áp đơn giản mà hiệu quả Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng chảy dầu máy biến áp Một số lưu ý khi sử dụng máy biến áp Một số cách giúp tăng tuổi thọ máy biến áp Ưu điểm khi sử dụng biến áp 1 pha Bạn đã gặp phải sự cố gì khi sử dụng ổn áp 3 pha? Máy ổn áp và biến áp khác nhau như thế nào? Cần sử dụng ổn áp trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của biến áp tự ngẫu Những lợi ích không thể ngờ tới của biến áp cách ly Máy biến áp 220v sang 110v: Cấu tạo nguyên lý hoạt động Chức năng của máy biến áp một pha là gì? Những lưu ý khi sử dụng máy biến áp một pha cần biết Cấu tạo máy biến áp 1 pha? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Máy biến áp một pha có mấy loại dây quấn Nguyên lý làm việc của máy biến áp một pha như thế nào? So sánh máy biến áp 1 pha và 3 pha chính xác và hữu ích Công dụng của máy biến áp ba pha trong đời sống Thông tin về cấu tạo máy biến áp 3 pha - Phân loại máy biến áp 3 pha Tìm hiểu chi tiết nguyên lý làm việc của máy biến áp ba pha Máy biến áp ba pha có mấy cuộn dây? Cấu tạo máy biến áp 3 pha Tìm hiểu nguyên lý làm việc và tác dụng của máy biến áp 2 pha Chi tiết nguyên lý làm việc của máy biến áp Công dụng của máy biến áp là gì, nguyên lý hoạt động Nguyên lý làm việc của máy biến áp trong lĩnh vực thực tế Máy biến áp là gì? Tìm hiểu các ưu điểm của máy biến áp Tìm hiểu thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về máy biến áp 3 cuộn dây Cấu tạo máy biến áp là gì? Một số thông tin về máy biến áp Công thức máy biến áp và những thông tin cơ bản về máy biến áp Máy biến áp là gì? Nguyên lý và cấu tạo chung của máy biến áp Bạn có biết máy biến áp dùng để làm gì không? Máy biến áp đánh lửa có nhiệm vụ là gì? Máy biến áp là thiết bị gì? Ký hiệu máy biến áp và nguyên tắc hoạt động của chúng Máy biến áp 1 pha ra 3 pha là gì? Thông tin chỉ tiết về sản phẩm Máy biến áp 3 pha sang 1 pha - hướng dẫn cách đấu nối hiệu quả Những điều cần biết về máy biến áp cách ly 1 pha Giá biến áp cách ly 1 pha phù hợp trên thị trường hiện nay 1001+ Những kiến thức cơ bản về máy biến áp cách ly 3 pha bạn cần bỏ túi Máy biến áp 3 pha dùng để làm gì? Môi trường lắp đặt và công dụng Tìm hiểu thiết bị ổn áp cách ly đa năng và hiện đại dành cho bạn Biến áp cách ly chống giật tiện ích trong quá trình sử dụng Biến áp cách ly audio hiện đại hoàn hảo cho nhiều không gian Biến áp cách ly xuyến là gì? Ứng dụng phổ biến hiện nay Giải đáp máy biến áp cách ly có tốn điện không? Giá máy bao nhiêu? Bộ ổn định điện áp 220v là gì? Cấu tạo và vai trò quan trọng của thiết bị Ổn áp mini tốt nhất cho máy tính, tủ lạnh - Máy biến áp Ngôi Sao Việt Tìm hiểu bảng giá ổn áp điện mới nhất trên thị trường hiện nay Hướng dẫn mua ổn áp gia đình ổn định dòng điện - bảo vệ thiết bị Máy ổn áp là gì? Tác dụng, cách chọn ổn áp dùng cho gia đình Ổn áp bao nhiêu tiền? Tư vấn chọn mua ổn áp chất lượng Mạch ổn áp là gì? Nguyên lý hoạt động của mạch như thế nào? Tư vấn tủ lạnh có cần ổn áp không? Nên mua khi nào hợp lý Máy biến thế là thiết bị dùng để làm gì? Máy biến áp cách ly là gì? Thông tin về biến áp cách ly mới nhất Những điều cần biết về nguồn xung và sơ đồ mạch nguồn xung 24V Tụ điện là gì? Tụ điện ngăn cách dòng điện nào? Điện áp là gì? Tất tần tật những điểm cơ bản về điện áp Pha là gì? Phân biệt điện 1 pha, điện 3 pha Điện 3 pha là gì? So sánh với điện 1 pha, 2 pha Cùng tìm hiểu chi tiết: Mạch điện là gì? Dây pha là gì? Những điều cần biết về dây pha Điện 2 pha là gì? Ứng dụng của điện 2 pha Đồng pha là gì? Đồng vị pha là gì? Ưu điểm của động cơ điện một pha là gì? Khái niệm về mạch điện xoay chiều ba pha là gì? Cấu tạo của mạch điện xoay chiều ba pha Có mấy cách tạo ra dòng điện xoay chiều? Nếu tải ba pha đối xứng khi nối tam giác thì Máy điện xoay chiều ba pha là gì? Có bao nhiêu loại nguồn điện và đặc điểm của nguồn điện là gì? Thông tin cần biết xoay quanh dòng điện 3 pha Máy biến thế có mấy cuộn dây? Biến áp tự ngẫu là gì? Chất lượng, uy tín, giá rẻ Ký hiệu máy biến áp và ý nghĩa của việc sử dụng những ký hiệu này Nêu cấu tạo của máy biến áp một pha chi tiết, dễ hiểu nhất Cuộn cảm có cấu tạo như thế nào, nguyên lý hoạt động ra sao? Giải đáp: cấu tạo bên trong máy biến áp bao gồm những gì? Máy biến áp hoạt động dựa trên hiện tượng gì? Cấu tạo máy biến áp 3 pha như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao? Tiết diện là gì? Những thông tin cần biết về tiết diện dây dẫn Tìm hiểu chi tiết công thức tính tiết diện dây dẫn Để đo kích thước đường kính dây điện ta dùng dụng cụ gì? Giải đáp câu hỏi bước đầu tiên khi thiết kế máy biến áp là gì? Công thức máy biến thế và những điều bạn cần biết Công thức máy biến áp, cấu tạo và nguyên lý hoạt động Tổng quan những điều cần biết về biến áp 1 pha ra 3 pha Tìm hiểu đặc điểm và lý do cần sử dụng biến áp 220v ra 110v Hướng dẫn cách tính tiền điện chuẩn xác nhất theo biểu giá mới Máy biến áp 380v ra 220v là gì? Công năng và giá báo nhiêu Ampe là gì? Vai trò của dụng cụ đo cường độ dòng điện Ampe là gì? Hướng dẫn quy đổi đơn vị 1A bằng bao nhiêu mA Ký hiệu đơn vị của điện áp định mức là gì? Công thức tính dòng điện 3 pha dùng cho máy biến áp Đơn vị đo điện áp là gì? Tổng hợp những kiến thức về điện áp bạn nên tham khảo Giá điện kinh doanh 3 pha & Bí quyết tiết kiệm tiền điện hiệu quả Hướng dẫn cách tính dòng điện motor 1 pha chính xác nhất Hướng dẫn cách tính dòng điện chuẩn xác nhất Cách tính Ampe - Tính toán công suất trạm biến áp với công thức đơn giản kV là gì? Tầm quan trọng của kí hiệu này trong ngành điện Biến áp cách ly là gì? Tác dụng và ứng dụng thực tế của sản phẩm Lõi thép máy biến áp là gì và chức năng chính của nó. Chức năng, phân loại và cách lựa chọn cuộn kháng thích hợp 99+ Thông tin nên biết về cuộn kháng 3 pha Tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng của cuộn kháng DC Cuộn kháng là gì? Bật mí tác dụng của cuộn kháng chi tiết Cuộn kháng lọc sóng hài tụ bù và những điều cần biết Tìm hiểu thông tin từ A đến Z về cuộn kháng cho biến tần Cuộn kháng 6% - Tính năng, ứng dụng và lợi ích Cuộn Kháng 7% - Ứng Dụng Và Cách Sử Dụng Các tiêu chí lựa chọn cuộn kháng chặn sóng hài chuẩn nhất Cuộn kháng là gì? Cấu tạo cuộn kháng như thế nào? Cuộn kháng chỉnh lưu là gì? Tác dụng của cuộn kháng chỉnh lưu là gì? Nên mua cuộn kháng ở đâu chất lượng, uy tín, giá rẻ? Hướng dẫn cách sử dụng cuộn kháng hiệu quả, an toàn Cấu tạo, phân loại và ứng dụng của cuộn kháng điện trong đời sống Tổng hợp những điều cần biết về cuộn kháng trung thế Cuộn kháng khởi động cơ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Máy biến áp cân bằng pha là gì và chức năng chính của nó! Phương pháp chọn mua máy sạc bình ắc quy đúng cách Top 10 địa chỉ cung cấp máy biến áp tốt nhất hiện nay
Chat with us
zalo