Máy biến áp - ổn áp - cuộn kháng Ngôi Sao Việt
Tất cả danh mục
 • iconfb.png
 • icongg.png
 • lk_footer2.png
 • iconSkype.png
0973440322
0907129412

Cuộn kháng khởi động cơ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

 Cuộn kháng khởi động cơ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Hiện nay cuộn kháng được sử dụng nhiều trong hệ thống điện. Cùng tìm hiểu xem cuộn kháng khởi động cơ là gì và nguyên lý hoạt động của nó ra sao qua chia sẻ dưới đây.

Cuộn kháng thường được dùng cho thiết bị điện với mục đích để đảm bảo cũng như an toàn cho hệ thống. Nó giúp cho điện được ổn định cũng như hoạt động khu vực tốt. Vậy cuộn kháng khởi động cơ là gì? Ưu điểm cũng như cấu tạo của nó ra sao. Hãy đọc ngay những thông tin chi tiết qua chia sẻ ở bài viết ngay dưới đây. 

Cuộn kháng khởi động cơ là gì?

Thế nào là cuộn kháng khởi động cơ?

Thế nào là cuộn kháng khởi động cơ?

Cuộn kháng hay cuộn kháng khởi động cơ được sử dụng nhiều trong hệ thống điện với cấu trúc chính là cuộn dây đồng được cuốn xung quanh nhiều vòng lõi sắt với giá trị điện kháng cố định. Khi dòng điện chạy qua thì cuộn kháng sẽ như một nam châm điện sinh từ trường với tỷ lệ thuận với số vòng được cuốn xung quanh lõi sắt. Nguyên lý là càng nhiều vòng thì độ tự cảm càng cao.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều địa điểm cần bảo vệ điện trong thời buổi ngày nay, cuộn kháng đã đáp ứng đúng và đủ khả năng đó. Ngoài ra cũng ngăn chặn sự vượt quá giới hạn về điện trong mức cho phép.

Vì sao nên sử dụng cuộn kháng khởi động cơ?

Tại sao nên dùng cuộn kháng để khởi động cơ?

Tại sao nên dùng cuộn kháng để khởi động cơ?

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng cuộn kháng hiệu quả, an toàn

Cuộn kháng khởi động cơ được sử dụng tương đối nhiều trên thị trường với mục đích chính để cải thiện được đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như đảm bảo mạng lưới điện ổn định nhất có thể.

Trong hệ thống điện có nhiều thành phần ít nhiều đa làm ảnh hưởng tới chất lượng điện toàn hệ thống chung. Những vấn đề mà khi sử dụng có thể kiểm soát như dòng điện, tần số và điện áp vẫn sẽ được ổn định dù có bị thay đổi so với chi số ban đầu. 

Đặc biệt trong môi trường khí hậu thời tiết đang không ngừng thay đổi, sự nhiệt độ tăng cao có thể khiến mạng lưới điện bị chập bất kỳ lúc nào mà không báo trước. Vì vậy, dùng cuộn kháng ngay từ khi lắp đặt để giảm thiểu các rủi ro về sau. 

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cuộn kháng

Khi đã nắm được định nghĩa cuộn kháng khởi động cơ là gì cũng như tác dụng chính của nó thì hãy tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động của cuộn kháng.

Cấu tạo cuộn kháng khởi động cơ 

Cấu tạo của cuộn kháng

Cấu tạo của cuộn kháng

Cuộn kháng không hề có cấu tạo phức tạp. Cấu tạo chính là những cuộn dây bằng đồng được cuộn xung quanh lõi sắt non nhiều vòng. Và khi tiếp xúc thì dòng điện sẽ chạy qua những cuộn dây đồng này và sinh ra từ trường. 

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của cuộn kháng

Nguyên lý hoạt động của cuộn kháng

Cuộn kháng khởi động cơ nằm trong mạch điện loại 1 pha hoặc 3 pha với mục đích là ngăn chặn dòng điện, tránh tình trạng quá tải khi cầu dao được đóng. Ngoài ra, cuộn kháng còn có tác dụng tăng tuổi thọ của thiết bị điện được sử dụng.

Khi bắt đầu khởi động, cuộn kháng sẽ được nối với mạch stator (cuộn kháng 3 pha) trong quá trình mở và bắt đầu khởi động. Và sau khi khởi động đạt đến một mức nhất định thì cuộn kháng sẽ được dùng đưa vào dòng điện trực tiếp với mục đích là đi vào hoạt động như bình thường. 

Một nguyên lý hoạt động khác của cuộn kháng là dung kháng và tần số của dòng điện sẽ tỉ lệ nghịch với nhau, cảm kháng và tần số thì tỉ lệ thuận. Khi điện hoạt động thì sẽ xuất hiện những sóng hài nguy hiểm bậc 5-7, và nhiệm vụ của cuộn kháng chính là cải thiện, ngăn chặn sự lây lan của chúng.

Cuộn kháng động cơ này thường được dùng trong biến tần công nghiệp. Có thể giúp hệ thống điện ổn định được đầu ra, làm việc mượt, nâng cao độ bền bỉ.

Chức năng chính của cuộn kháng khởi động cơ

Chức năng của cuộn kháng

Chức năng của cuộn kháng

Không phải ngẫu nhiên cuộn kháng khởi động cơ được sử dụng nhiều trong ngành điện đến vậy. Chức năng đầu tiên và cũng là chính của cuộn kháng là dùng để khởi động động cơ, đặc biệt là với những cuộn kháng motor công suất lớn. Khi có cuộn kháng vào sẽ ổn định, dòng điện được duy trì ở mức ổn định hơn. Bên cạnh đó còn hỗ trợ biến tần, tủ bù điện được bảo vệ, tránh những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra như chập cháy, cháy nổ.

Chức năng tiếp theo là cuộn kháng khởi động cơ giúp máy móc, thiết bị điện ổn định trước sự thay đổi của sóng hài, giúp mạng lưới điện được duy trì hơn.

Đánh giá những ưu điểm nổi bật của cuộn kháng

Ưu điểm của cuộn kháng

Ưu điểm của cuộn kháng

Cuộn kháng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà bạn lúc nào cũng nên sử dụng khi thiết kế hệ thống mạng cho mình:

 • Cuộn kháng với thiết bị chất lượng, bền bỉ, có khả năng chống mài mòn tốt, tiếp điểm bền lâu.
 • Những khâu đóng mở nhanh chóng, dứt điểm và cắt cao. 
 • Giá trị tiêu thụ điện năng ổn định, có thể đánh giá là thấp so với số tiền bạn phải bỏ ra.
 • Tránh tình trạng điện quá tải trong suốt quá trình sử dụng và có mục đích bảo vệ động cơ.
 • Động cơ hoạt động mềm mượt, trơn chu và ít xảy ra vấn đề. Từ công suất nhỏ tới lớn thì đều có thể bảo vệ một cách tốt, trọn vẹn nhất.

Các tiêu chí lựa chọn cuộn kháng khởi động cơ tốt nhất

Để lựa chọn được một cuộn kháng khởi động cơ tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Xác định loại sóng hài có trong hệ thống để biết được cuộn kháng cần lắp đặt như thế nào từ đó giúp cho hiệu quả được đảm bảo tốt nhất, tương ứng nhất. Khi không lựa chọn cuộn kháng tương thích thì dễ lãng phí, đôi khi xuất hiện hiện tượng nổ tụ, hỏng những bộ phận liên quan.
 • Đảm bảo cuộn kháng được chọn phù hợp với dung kháng đối với hệ thống tự bù phản kháng.
 • Cuộn kháng khởi động cơ nên được nối tiếp cùng tụ bù để đảm bảo hiệu quả. Hệ số lọc cùng thông số tự bù cũng tương thích nhau, đảm bảo tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra.
 • Điện áp cho tụ bù và cuộn kháng cần đúng theo thông số mà nhà sản xuất mặc định ban đầu. Dây điện được lắp đặt theo đúng sơ đồ ban đầu. 
 • Lựa chọn thương hiệu cuộn kháng chính hãng trên thị trường để đảm bảo hàng chất lượng, đạt uy tín. Bên cạnh đó, chính sách bảo hành cũng đầy đủ, chi tiết giúp cho người dùng trong quá trình sử dụng có vấn đề gì đều có thể thay thế, sửa chữa đầy đủ.
 • Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín trên thị trường để được tư vấn cũng như hướng dẫn tận tình từ đầu đến cuối. Đơn vị chất lượng sẽ mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng tư khâu tư vấn, lắp đặt tới vận chuyển tới địa điểm của bạn. 

Địa chỉ mua cuộn kháng khởi động cơ uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp cuộn kháng khởi động cơ khác nhau, để đảm bảo an toàn, bạn hãy liên hệ tới công ty Ngôi Sao Việt ngay hôm nay. Đơn vị với nhiều dòng cuộn kháng đa dạng, mẫu mã đẹp trên thị trường nhằm phục vụ các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Thêm vào đó, khi sử dụng dịch vụ tại đây thì đơn vị còn cung cấp dịch vụ bảo hành, chính sách hậu mãi sau khi mua sản phẩm bền lâu. Mỗi khi bạn có vấn đề hay khúc mắc gì liên quan tới sản phẩm, lịch vực, đơn vị nhanh chóng cũng như nhiệt tình giải đáp để khách hàng có được hướng đi hiệu quả.

Ngôi Sao Việt còn có dịch vụ giao hàng toàn quốc cùng chính sách đổi sản phẩm linh hoạt với những lỗi từ nhà sản xuất nhằm đảm bảo quyền lợi cho anh em. Fushin luôn tiên phong về chất lượng cũng như cung cấp thiết bị đúng với yêu cầu của quý khách hàng, đạt chuẩn dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến được giám sát kỹ lưỡng 24/7.

Bên trên là những thông tin về cuộn kháng khởi động cơ mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được cuộn kháng khởi động cơ là gì cũng như ưu điểm, nguyên lý hoạt động của sản phẩm như thế nào. Và để đảm bảo mua được hàng chính hãng cùng chế độ bảo hành lâu dài, bạn hãy liên hệ tới công ty Ngôi Sao Việt ngay hôm nay.

Bài viết khác
Bảo hành nhanh chóng Bỏ túi ngay những mẹo chọn máy ổn áp phù hợp Mua máy ổn áp cho tủ lạnh có thật sự cần thiết? Tác hại của việc mua máy biến áp kém chất lượng Các quy tắc vàng khi sử dụng máy biến áp 1 pha mà bạn cần biết 3 lí do bạn nên sử dụng máy ổn áp cho gia đình Cách phân loại máy biến áp đơn giản nhất Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn mua máy biến áp Nguyên lí hoạt động và công dụng của máy biến áp Máy ổn áp có những chức năng chính nào? Những ưu điểm vượt trội của dòng máy biến áp 3 pha Kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng máy biến áp đơn giản mà hiệu quả Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng chảy dầu máy biến áp Một số lưu ý khi sử dụng máy biến áp Một số cách giúp tăng tuổi thọ máy biến áp Ưu điểm khi sử dụng biến áp 1 pha Bạn đã gặp phải sự cố gì khi sử dụng ổn áp 3 pha? Máy ổn áp và biến áp khác nhau như thế nào? Cần sử dụng ổn áp trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của biến áp tự ngẫu Những lợi ích không thể ngờ tới của biến áp cách ly Máy biến áp 220v sang 110v: Cấu tạo nguyên lý hoạt động Chức năng của máy biến áp một pha là gì? Những lưu ý khi sử dụng máy biến áp một pha cần biết Cấu tạo máy biến áp 1 pha? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Máy biến áp một pha có mấy loại dây quấn Nguyên lý làm việc của máy biến áp một pha như thế nào? So sánh máy biến áp 1 pha và 3 pha chính xác và hữu ích Công dụng của máy biến áp ba pha trong đời sống Thông tin về cấu tạo máy biến áp 3 pha - Phân loại máy biến áp 3 pha Tìm hiểu chi tiết nguyên lý làm việc của máy biến áp ba pha Máy biến áp ba pha có mấy cuộn dây? Cấu tạo máy biến áp 3 pha Tìm hiểu nguyên lý làm việc và tác dụng của máy biến áp 2 pha Chi tiết nguyên lý làm việc của máy biến áp Công dụng của máy biến áp là gì, nguyên lý hoạt động Nguyên lý làm việc của máy biến áp trong lĩnh vực thực tế Máy biến áp là gì? Tìm hiểu các ưu điểm của máy biến áp Tìm hiểu thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về máy biến áp 3 cuộn dây Cấu tạo máy biến áp là gì? Một số thông tin về máy biến áp Công thức máy biến áp và những thông tin cơ bản về máy biến áp Máy biến áp là gì? Nguyên lý và cấu tạo chung của máy biến áp Bạn có biết máy biến áp dùng để làm gì không? Máy biến áp đánh lửa có nhiệm vụ là gì? Máy biến áp là thiết bị gì? Ký hiệu máy biến áp và nguyên tắc hoạt động của chúng Máy biến áp 1 pha ra 3 pha là gì? Thông tin chỉ tiết về sản phẩm Máy biến áp 3 pha sang 1 pha - hướng dẫn cách đấu nối hiệu quả Những điều cần biết về máy biến áp cách ly 1 pha Giá biến áp cách ly 1 pha phù hợp trên thị trường hiện nay 1001+ Những kiến thức cơ bản về máy biến áp cách ly 3 pha bạn cần bỏ túi Máy biến áp 3 pha dùng để làm gì? Môi trường lắp đặt và công dụng Tìm hiểu thiết bị ổn áp cách ly đa năng và hiện đại dành cho bạn Biến áp cách ly chống giật tiện ích trong quá trình sử dụng Biến áp cách ly audio hiện đại hoàn hảo cho nhiều không gian Biến áp cách ly xuyến là gì? Ứng dụng phổ biến hiện nay Giải đáp máy biến áp cách ly có tốn điện không? Giá máy bao nhiêu? Bộ ổn định điện áp 220v là gì? Cấu tạo và vai trò quan trọng của thiết bị Ổn áp mini tốt nhất cho máy tính, tủ lạnh - Máy biến áp Ngôi Sao Việt Tìm hiểu bảng giá ổn áp điện mới nhất trên thị trường hiện nay Hướng dẫn mua ổn áp gia đình ổn định dòng điện - bảo vệ thiết bị Máy ổn áp là gì? Tác dụng, cách chọn ổn áp dùng cho gia đình Ổn áp bao nhiêu tiền? Tư vấn chọn mua ổn áp chất lượng Mạch ổn áp là gì? Nguyên lý hoạt động của mạch như thế nào? Tư vấn tủ lạnh có cần ổn áp không? Nên mua khi nào hợp lý Máy biến thế là thiết bị dùng để làm gì? Máy biến áp cách ly là gì? Thông tin về biến áp cách ly mới nhất Những điều cần biết về nguồn xung và sơ đồ mạch nguồn xung 24V Tụ điện là gì? Tụ điện ngăn cách dòng điện nào? Điện áp là gì? Tất tần tật những điểm cơ bản về điện áp Pha là gì? Phân biệt điện 1 pha, điện 3 pha Điện 3 pha là gì? So sánh với điện 1 pha, 2 pha Cùng tìm hiểu chi tiết: Mạch điện là gì? Dây pha là gì? Những điều cần biết về dây pha Điện 2 pha là gì? Ứng dụng của điện 2 pha Đồng pha là gì? Đồng vị pha là gì? Ưu điểm của động cơ điện một pha là gì? Khái niệm về mạch điện xoay chiều ba pha là gì? Cấu tạo của mạch điện xoay chiều ba pha Có mấy cách tạo ra dòng điện xoay chiều? Nếu tải ba pha đối xứng khi nối tam giác thì Máy điện xoay chiều ba pha là gì? Có bao nhiêu loại nguồn điện và đặc điểm của nguồn điện là gì? Thông tin cần biết xoay quanh dòng điện 3 pha Máy biến thế có mấy cuộn dây? Biến áp tự ngẫu là gì? Chất lượng, uy tín, giá rẻ Ký hiệu máy biến áp và ý nghĩa của việc sử dụng những ký hiệu này Nêu cấu tạo của máy biến áp một pha chi tiết, dễ hiểu nhất Cuộn cảm có cấu tạo như thế nào, nguyên lý hoạt động ra sao? Giải đáp: cấu tạo bên trong máy biến áp bao gồm những gì? Máy biến áp hoạt động dựa trên hiện tượng gì? Cấu tạo máy biến áp 3 pha như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao? Tiết diện là gì? Những thông tin cần biết về tiết diện dây dẫn Tìm hiểu chi tiết công thức tính tiết diện dây dẫn Để đo kích thước đường kính dây điện ta dùng dụng cụ gì? Giải đáp câu hỏi bước đầu tiên khi thiết kế máy biến áp là gì? Công thức máy biến thế và những điều bạn cần biết Công thức máy biến áp, cấu tạo và nguyên lý hoạt động Tổng quan những điều cần biết về biến áp 1 pha ra 3 pha Tìm hiểu đặc điểm và lý do cần sử dụng biến áp 220v ra 110v Hướng dẫn cách tính tiền điện chuẩn xác nhất theo biểu giá mới Máy biến áp 380v ra 220v là gì? Công năng và giá báo nhiêu Ampe là gì? Vai trò của dụng cụ đo cường độ dòng điện Ampe là gì? Hướng dẫn quy đổi đơn vị 1A bằng bao nhiêu mA Ký hiệu đơn vị của điện áp định mức là gì? Công thức tính dòng điện 3 pha dùng cho máy biến áp Đơn vị đo điện áp là gì? Tổng hợp những kiến thức về điện áp bạn nên tham khảo Giá điện kinh doanh 3 pha & Bí quyết tiết kiệm tiền điện hiệu quả Hướng dẫn cách tính dòng điện motor 1 pha chính xác nhất Hướng dẫn cách tính dòng điện chuẩn xác nhất Cách tính Ampe - Tính toán công suất trạm biến áp với công thức đơn giản kV là gì? Tầm quan trọng của kí hiệu này trong ngành điện Biến áp cách ly là gì? Tác dụng và ứng dụng thực tế của sản phẩm Lõi thép máy biến áp là gì và chức năng chính của nó. Chức năng, phân loại và cách lựa chọn cuộn kháng thích hợp 99+ Thông tin nên biết về cuộn kháng 3 pha Tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng của cuộn kháng DC Cuộn kháng là gì? Bật mí tác dụng của cuộn kháng chi tiết Cuộn kháng lọc sóng hài tụ bù và những điều cần biết Tìm hiểu thông tin từ A đến Z về cuộn kháng cho biến tần Cuộn kháng 6% - Tính năng, ứng dụng và lợi ích Cuộn Kháng 7% - Ứng Dụng Và Cách Sử Dụng Các tiêu chí lựa chọn cuộn kháng chặn sóng hài chuẩn nhất Cuộn kháng là gì? Cấu tạo cuộn kháng như thế nào? Cuộn kháng chỉnh lưu là gì? Tác dụng của cuộn kháng chỉnh lưu là gì? Nên mua cuộn kháng ở đâu chất lượng, uy tín, giá rẻ? Hướng dẫn cách sử dụng cuộn kháng hiệu quả, an toàn Cấu tạo, phân loại và ứng dụng của cuộn kháng điện trong đời sống Tổng hợp những điều cần biết về cuộn kháng trung thế Cuộn kháng khởi động cơ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Máy biến áp cân bằng pha là gì và chức năng chính của nó! Phương pháp chọn mua máy sạc bình ắc quy đúng cách Top 10 địa chỉ cung cấp máy biến áp tốt nhất hiện nay
Chat with us
zalo