99+ Thông tin nên biết về cuộn kháng 3 pha

HOTLINE 0973 440 322
LIÊN HỆ TƯ VẤN
99+ Thông tin nên biết về cuộn kháng 3 pha
Ngày đăng: 07/12/2023 14:11:18:PM   -     Lượt xem: 156
 Mục lục bài viết

  Cuộn kháng 3 pha là thuật ngữ quen thuộc với những người am hiểu về lĩnh vực điện. Nhưng với những người không có chuyên môn thì sẽ không hiểu rõ đây là thiết bị gì, chức năng, nguyên lý hoạt động và ứng dụng như thế nào trong cuộc sống. Nếu đang quan tâm đến sản phẩm này, đừng bỏ lỡ những thông tin do Ngôi Sao Việt chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ cho bạn những chia sẻ bất ngờ và hữu ích nhằm có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

  Tại sao nên sử dụng cuộn kháng điện 3 pha?

  Tại sao nên sử dụng cuộn kháng điện 3 pha?

  Tìm hiểu cuộn kháng 3 pha là gì? 

  Cuộn kháng điện là một cuộn dây điện cảm bằng đồng có công suất cực lớn được cuộn tròn quanh lõi với số lượng vòng lớn quanh lõi điện kháng không đổi bằng sắt. Cuộn kháng được sử dụng với mục đích tích trữ từ trường, hạn chế hiện tượng dòng ngắn mạch và duy trì sự ổn định của điện áp định mức khi xảy ra tình trạng lưới điện bị biến thiên đột ngột. 

  Có thể khẳng định rằng, cuộn kháng là thiết bị vô cùng quan trọng để hệ thống điện hoạt động trơn tru hơn. Vì thế, chúng được ưu ái lựa chọn và dành nhiều sự quan tâm để có thể đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

  Cuộn kháng 3 pha là cuộn kháng hoạt động bằng dòng điện 3 pha. Dòng điện 3 pha sử dụng 4 dây gồm: 1 dây lạnh và 3 dây nóng. Hoạt động trên hiệu điện thế của dòng điện 3 pha là 380v/3f, sản phẩm giúp truyền tải điện với công suất lớn cho các hệ thống, động cơ công nghiệp sử dụng điện 3 pha như: máy kéo, máy bơm nước, quạt công nghiệp,...  Hiện chúng có khá nhiều thương hiệu với rất nhiều ưu điểm khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và điều kiện thực tế.

  Cấu tạo của cuộn kháng 3 pha

  Cấu tạo của cuộn kháng điện 3 pha gồm 3 phụ kiện chính với các thông tin cơ bản là: 

  • Nam châm từ trường: Được thiết kế theo phương pháp cuốn dây đồng nhiều vòng quanh lõi thép dày có trang bị thêm hệ thống lò xo có khả năng nén đẩy.
  • Mạch xử lý hồ quang: Giúp loại bỏ các hồ quang, ngăn ngừa xảy ra hiện tượng các hồ quang đốt nóng gây cháy những tiếp điểm, ảnh hưởng độ bền của sản phẩm. 
  • Dàn tiếp điểm: Gồm có tiếp điểm chính và phụ. 
   • Tiếp điểm chính: Thiết kế đặt tại hệ thống mạch động lực, nó cho phép dòng điện có cường độ lên đến vài nghìn ampe chạy qua. 
   • Tiếp điểm phụ: Được đặt tại mạch trong của các mạch điều khiển. Những tiếp điểm này chỉ cho phép những dòng điện có cường độ nhỏ (không vượt quá 5A) chạy qua.

  Công dụng cuộn kháng 3 pha là gì?

  Công dụng cuộn kháng 3 pha là gì?

  Nguyên lý hoạt động của cuộn kháng 3 pha

  Nguyên lý hoạt động của sản phẩm khá đơn giản, dễ hiểu được thể hiện như sau: 

  Sau khi khởi động, bộ phận liên động sẽ di chuyển về cơ giữa lõi từ => hệ thống tiếp điểm sẽ đóng lại điểm chính => tiếp điểm phụ của sản phẩm sẽ thay đổi trạng thái và duy trì ở trạng thái này. 

  Khi ngừng cung cấp điện cho cuộn kháng 3 pha thì công tắc tơ sẽ rơi vào tình trạng nghỉ ngơi => Các tiếp điểm của sản phẩm sẽ trở lại trạng thái ban đầu. 

  Chức năng của cuộn kháng 3 pha

  Sử dụng cuộn kháng điện 3 pha cho hệ thống điện sẽ nhận được những công dụng gì? Đây chính là thắc mắc của nhiều người khi mà lần đầu tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Một số chức năng của sản phẩm được Fushin đưa ra sau đây sẽ giúp bạn biết được có nên sử dụng sản phẩm hay không. 

  Bảo vệ thiết bị điện 

  Khi sử dụng cuộn kháng 3 pha cho tụ bù, nó sẽ giúp bảo vệ Tụ bù và các thiết bị relay bù, đóng cắt. Bên cạnh đó, sự kết hợp này còn làm loại bỏ được sóng hài, tăng chất lượng hoạt động của hệ thống sóng điện. Trong trường hợp điện áp, hoặc dòng điện xảy ra tình trạng bị méo dạng nhiều thì cuộn kháng 3 pha là thiết bị vô cùng cần thiết. 

  Bảo vệ biến tần 

  Sản phẩm được thiết kế 2 loại khi sử dụng cho biến tần gồm: 

  • Cuộn kháng đầu vào biến tần 
  • Cuộn kháng đầu ra biến tần

  Với nguyên lý hoạt động duy trì điện áp của dòng điện không đổi, sản phẩm giúp ổn định dòng điện ngay cả khi có sự thay đổi về tốc độ hay tần số, đảm bảo động cơ luôn hoạt động tốt. 

  Ứng dụng của cuộn kháng 3 pha

  Để biết được có nên sử dụng sản phẩm hay không và nó phù hợp trong lĩnh vực nào. Bạn có thể dựa trên những ứng dụng của sản phẩm này trong cuộc sống dưới đây để đưa ra lựa chọn. 

  Hạn chế ngắn mạch

  Hệ thống điện bị ngắn mạch sẽ dẫn đến tình trạng dòng điện ngắn mạch làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị. Chính vì thế, để đảm bảo sự ổn định của thiết bị điện trong quá trình hoạt động, cuộn kháng sẽ được lắp nối tiếp với cầu dao xuất tuyến nhằm tăng trở kháng ngắn mạch, hạn chế tình trạng ngắn mạch hiệu quả. 

  Xem thêm: Tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng của cuộn kháng DC

  Có nên sử dụng cuộn kháng 3 pha?

  Có nên sử dụng cuộn kháng 3 pha?

  Hạn chế tình trạng sóng hài cao hơn

  Khi hệ thống điện sử dụng số lượng lớn thiết bị điện (đặc biệt là thiết bị biến đổi tần số và dòng điện công suất lớn 1 chiều) thì sóng hài được hình thành nhiều khiến tụ thường xuyên bị hỏng hoặc không thể hoạt động. Để hệ thống điện hoạt động ổn định, sử dụng cuộn kháng điện 3 pha là điều vô cùng cần thiết. Chúng sẽ mang lại sự ổn định giúp nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như đảm bảo sự an toàn tối ưu.

  Cuộn kháng bù

  Cân bằng phản kháng giúp nâng cao chất lượng điện được cung cấp và nâng cao lợi ích kinh tế từ hệ thống điện. Cuộn kháng sẽ được sử dụng để điều tiết động lực và tăng khả năng phản kháng điện dung nhằm đáp ứng nhu cầu khai thác, ổn định điện áp của các doanh nghiệp. 

  Dập tắt hồ quang

  Khi nối một pha của lưới điện ba pha với đất, dòng điện cảm ứng sẽ được cung cấp để bù cho dòng điện dung chạy qua điểm nối đất giúp cho hồ quang không bị cháy, hạn chế gây ra tình trạng quá áp. 

  Chức năng chuyển pha

  Cuộn kháng được ứng dụng làm giảm ảnh hưởng của điện áp và dòng điện hài được tạo ra bởi thiết bị biến đổi giúp làm hạn chế sinh ra sóng hài, đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định. 

  Cách chọn cuộn kháng 3 pha phù hợp 

  Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi sử dụng cuộn kháng điện 3 pha, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu vẫn chưa biết làm thế nào để mua được sản phẩm ưng ý, hãy dựa theo những gợi ý sau đây: 

  Phù hợp với mục đích

  Bạn cần xác định được điện áp mà hệ thống đang sử dụng là gì (hạ thế hay trung thế) để đưa ra lựa chọn cho phù hợp. Ngoài ra, các yếu tố như bậc sóng hài, dung lượng cuộn kháng cũng cần đảm bảo phù hợp với tụ bù, hệ thống điện cần lắp đặt. 

  Chọn cuộn kháng 3 pha như thế nào phù hợp?

  Chọn cuộn kháng 3 pha như thế nào phù hợp?

  Đảm bảo chất lượng 

  Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất và cung cấp cuộn kháng điện 3 pha nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, ngoài những đơn vị uy tín cũng có không ít đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn. 

  Chọn cuộn kháng 3 pha giá cả phù hợp tài chính 

  Giá cả là yếu tố bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm. Mỗi cửa hàng sẽ có những mức giá khác nhau với nhiều ưu đãi cho khách hàng, bạn có thể so sánh giữa các cửa hàng với nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

  Mua cuộn kháng 3 pha ở đâu uy tín?

  Bạn muốn mua cuộn kháng điện 3 pha chất lượng, giá cả phải chăng nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Ngôi Sao Việt với những ưu điểm nổi trội dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi lựa chọn. 

  Chất lượng 

  Mỗi một sản phẩm được Ngôi Sao Việt cung cấp đều có nguồn gốc rõ ràng, thông số kỹ thuật chi tiết. Bên cạnh đó, công ty luôn có chính sách bảo hành cho mỗi sản phẩm do mình cung cấp, quy định đổi trả rõ ràng để người dùng an tâm hơn khi lựa chọn.

  Mọi vật liệu được sử dụng để chế tạo sản phẩm đều có chất lượng cao cấp, đạt tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng và an toàn, mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng khi sử dụng. 

  Đa dạng sản phẩm 

  Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, Ngôi Sao Việt cung cấp cuộn kháng với nhiều dung lượng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp mục đích sử dụng khi đến với Ngôi Sao Việt. 

  Giá cả cạnh tranh 

  Giá cả là một trong những điểm cộng giúp công ty luôn nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. So với nhiều đơn vị trên thị trường, công ty được đánh giá là có mức giá cạnh tranh nhất thị trường. 

  Đặc biệt, mỗi sản phẩm được Fushin bán ra thị trường đều được công khai về giá, giúp khách hàng có thể dễ dàng tham khảo, lựa chọn sản phẩm phù hợp với tài chính. Fushin còn có những chính sách ưu đãi về giá, giúp khách hàng sở hữu sản phẩm phù hợp mục đích với giá cả phải chăng. 

  Ngoài ra, khi mua cuộn kháng 3 pha tại Ngôi Sao Việt khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển nếu ở TP Hồ Chí Minh và được Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời, tiết kiệm đáng kể chi phí trong quá trình sử dụng. 

  Tư vấn nhiệt tình 

  Đến với Ngôi Sao Việt, khách hàng sẽ được nhân viên cửa hàng tư vấn nhiệt tình để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Dựa trên mục đích sử dụng, tài chính hiện có của khách hàng, nhân viên sẽ tư vấn cuộn kháng 3 pha phù hợp. 

  Với trình độ chuyên môn cao, mỗi thông số kỹ thuật của máy và ưu nhược điểm khi sử dụng đều sẽ được nhân viên tư vấn rõ ràng để bạn dễ dàng đưa ra quyết định. 

  Mua cuộn kháng 3 pha ở Fushin có ưu điểm gì?

  Mua cuộn kháng 3 pha ở Fushin có ưu điểm gì?

  Có thể khẳng định rằng, cuộn kháng 3 pha là thiết bị vô cùng cần thiết trong hệ thống điện, đảm bảo hoạt động ổn định và ít gây hư hỏng thiết bị điện. Để biết thông số kỹ thuật chi tiết từng sản phẩm, tham khảo giá cả và nhận hướng dẫn mua từ nhân viên Ngôi Sao Việt, hãy truy cập https://maybienap.net.vn/.

  DỊCH VỤ
  SẢN PHẨM
  TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI
  Bài viết liên quan
  Top 10 địa chỉ cung cấp máy biến áp tốt nhất hiện nay
  Máy biến áp ngày nay đang dần trở thành một thiết bị gắn liền với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Chúng mang lại những giải pháp giúp nâng cao hiệu quả công việc cho doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí. Để người dùng có thể lựa chọn được một máy biến áp phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. đảm bảo chất lượng, với giá tốt nhất. Bài viết sau đây liệt kê top 10 địa chỉ cung cấp máy biến áp tốt nhất hiện nay để người dùng dễ dàng tham khảo hơn.
  Phương pháp chọn mua máy sạc bình ắc quy đúng cách
  Làm thế nào để mua máy sạc bình ắc quy đúng cách và phù hợp với bình. Chọn mua máy sạc bình ắc quy công suất bao nhiêu để sạc được đầy bình ắc quy mà không làm hư bình, phù bình.Dưới đây là phương pháp hướng dẫn sạc bình ắc qui đúng cách nhanh đầy và địa điểm cung cấp máy sạc bình ắc quy chất lượng cao.
  Máy biến áp cân bằng pha là gì và chức năng chính của nó!
  - Máy cân bằng pha Fushin được thiết kế với độ chính xác cao trong việc đo và điều chỉnh pha. Các cảm biến và công nghệ tiên tiến giúp đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình đo và điều chỉnh pha dòng điện và điện áp.
  Cuộn kháng khởi động cơ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
  Hiện nay cuộn kháng được sử dụng nhiều trong hệ thống điện. Cùng tìm hiểu xem cuộn kháng khởi động cơ là gì và nguyên lý hoạt động của nó ra sao qua chia sẻ dưới đây.
  Tổng hợp những điều cần biết về cuộn kháng trung thế
  Trong các thiết bị điện công nghiệp, cuộn kháng trung thế đóng vai trò quan trọng giúp điều chỉnh dòng điện. Vậy cuộn kháng này có đặc điểm gì? Hãy đọc nội dung sau.
  Cấu tạo, phân loại và ứng dụng của cuộn kháng điện trong đời sống
  Cuộn kháng là thiết bị điện vô cùng quen thuộc được sử dụng trong các đoạn mạch. Tìm hiểu cấu tạo, phân loại và ứng dụng của cuộn kháng điện trong cuộc sống.
  Hướng dẫn cách sử dụng cuộn kháng hiệu quả, an toàn
  Cuộn kháng là thiết bị điện giúp ổn định cũng như duy trì nguồn điện an toàn cho không gian sử dụng. Cùng tìm hiểu rõ hơn cách sử dụng cuộn kháng nhằm đảm bảo hiệu quả lâu dài.
  Nên mua cuộn kháng ở đâu chất lượng, uy tín, giá rẻ?
  Cuộn kháng là cuộn dây đồng có công suất lớn, có khả năng bảo vệ dòng điện, bảo vệ biến tần, tủ bù điện khỏi nguy cơ cháy nổ,... Nên mua cuộn kháng ở đâu chất lượng?
  Cuộn kháng chỉnh lưu là gì? Tác dụng của cuộn kháng chỉnh lưu là gì?
  Để đảm bảo nguồn điện và tăng tuổi thọ, việc sử dụng cuộn kháng chỉnh lưu là một điều cần thiết. Cùng tìm hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này qua chia sẻ ở ngay dưới đây.
  Cuộn kháng là gì? Cấu tạo cuộn kháng như thế nào?
  Cuộn kháng là cuộn dây kết hợp lõi sắt có thể bảo vệ hệ thống điện năng công nghiệp. Cấu tạo cuộn kháng tương đối đơn giản nhưng mang đến hiệu quả sử dụng cao.
  Các tiêu chí lựa chọn cuộn kháng chặn sóng hài chuẩn nhất
  Cuộn kháng chặn sóng hài là sản phẩm được sử dụng trong hệ thống điện của mỗi gia đình. Vậy làm thế nào để chọn được cuộn kháng phù hợp nhất?
  Cuộn Kháng 7% - Ứng Dụng Và Cách Sử Dụng
  Tại sao Cuộn Kháng 7% ngày càng được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống? Sản phẩm này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào, sử dụng như thế nào để có độ bền cao?
   Mục lục bài viết
   Trang chủ
   Danh mục
   Cửa hàng Hotline
   Tra cứu

   Tìm kiếm