Máy biến áp - ổn áp - cuộn kháng Ngôi Sao Việt
Tất cả danh mục
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • lk_footer2.png
  • iconSkype.png
0973440322
0907129412

Những lợi ích không thể ngờ tới của biến áp cách ly

 Những lợi ích không thể ngờ tới của biến áp cách ly

Biến áp cách ly là loại biến áp có cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp cách rời nhau. Chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện.

     Biến áp cách ly ngày càng được sử dụng phổ biến. Mặc dù giá thành của chúng cao hơn rất nhiều so với biến áp tự ngẫu, nhưng nó vẫn trở thành xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng ngày nay.

     → Vậy tại sao loại biến áp này lại được ưa chuộng nhiều đến vậy? Hãy theo dõi ngay bài viết này nhé!

Máy biến áp cách ly là gì?

     Biến áp cách ly là loại biến áp có cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp cách rời nhau. Chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện. Do đó, cách biệt và độc lập nhau về điện.

     Trong biến áp cách ly, điện áp xoay chiều sơ cấp đi vào cuộn sơ cấp và sinh ra từ trường biến thiên. Theo định luật cảm ứng điện từ Faraday, sẽ xuất hiện một sức điện động cảm ứng ở các cuộn thứ cấp.

biến áp cách ly

Đặc điểm của biến áp cách ly

  • Bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất. Nên không bị điện giật khi chạm người vào thiết bị.
  • Cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp có các đường đặc tính Vol-ampe khác nhau.
  • Hiệu quả truyền công giữa cuộn dây sơ cấp và các cuộn dây thứ cấp do độ hỗ cảm quyết định.

Lợi ích khi sử dụng biến áp cách ly

     Biến áp cách ly có nhiều công dụng hữu ích cho người dùng hơn biến áp tự ngẫu. Những tác dụng nổi bật ở dòng máy này có thể kể đến dưới đây:

Có khả năng chống giật 

     Nhờ cấu tạo của biến áp cách ly là các cuộn dây quấn độc lập. Nên có chức năng chống giật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Tất cả các điểm trên cuộn thứ cấp và vỏ máy đều có hiệu điện thế bằng 0. Dù không được nối đất nhưng ngay cả khi ta vô tình chạm vào thiết bị đang hoạt động cũng sẽ không bị giật.

     Thông thường dòng máy cách ly được chọn sử dụng tại khu vực trường học, bệnh viện hay phòng thí nghiệm.

biến áp cách ly

Giúp “lọc sạch” nguồn điện

     Các thiết bị âm thanh hay thu phát sóng luôn yêu cầu nguồn điện "sạch". Biến áp cách ly chính là thiết bị không thể thiếu, giúp cung cấp nguồn điện "sạch" sử dụng cho các thiết bị này. Máy có khả năng triệt tiêu các sóng hài, sóng RF. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng méo điện áp tại hầu hết các hệ thống điện hiện nay. Đảm bảo có thể trả lại nguồn điện sạch nhất.

Có khả năng triệt tiêu xung sét

     Bên cạnh chức năng chống giật,máy biến áp cách ly còn có khả năng triệt tiêu các xung sét. Trên thực tế hiện tượng sét đánh hay việc đóng tắt nguồn điện đột ngột gây ra nhiều thiệt hại không thể đoán trước. Do vậy, biến áp cách ly sẽ giúp chúng ta loại bỏ được hao tổn do xung sét gây ra cho hệ thống điện.

Bài viết khác
Bảo hành nhanh chóng Bỏ túi ngay những mẹo chọn máy ổn áp phù hợp Mua máy ổn áp cho tủ lạnh có thật sự cần thiết? Tác hại của việc mua máy biến áp kém chất lượng Các quy tắc vàng khi sử dụng máy biến áp 1 pha mà bạn cần biết 3 lí do bạn nên sử dụng máy ổn áp cho gia đình Cách phân loại máy biến áp đơn giản nhất Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn mua máy biến áp Nguyên lí hoạt động và công dụng của máy biến áp Máy ổn áp có những chức năng chính nào? Những ưu điểm vượt trội của dòng máy biến áp 3 pha Kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng máy biến áp đơn giản mà hiệu quả Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng chảy dầu máy biến áp Một số lưu ý khi sử dụng máy biến áp Một số cách giúp tăng tuổi thọ máy biến áp Ưu điểm khi sử dụng biến áp 1 pha Bạn đã gặp phải sự cố gì khi sử dụng ổn áp 3 pha? Máy ổn áp và biến áp khác nhau như thế nào? Cần sử dụng ổn áp trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của biến áp tự ngẫu Những lợi ích không thể ngờ tới của biến áp cách ly Máy biến áp 220v sang 110v: Cấu tạo nguyên lý hoạt động Chức năng của máy biến áp một pha là gì? Những lưu ý khi sử dụng máy biến áp một pha cần biết Cấu tạo máy biến áp 1 pha? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Máy biến áp một pha có mấy loại dây quấn Nguyên lý làm việc của máy biến áp một pha như thế nào? So sánh máy biến áp 1 pha và 3 pha chính xác và hữu ích Công dụng của máy biến áp ba pha trong đời sống Thông tin về cấu tạo máy biến áp 3 pha - Phân loại máy biến áp 3 pha
Chat with us
zalo