Máy biến áp - ổn áp - cuộn kháng Ngôi Sao Việt
Tất cả danh mục
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • lk_footer2.png
  • iconSkype.png
0973440322
0907129412

Một số cách giúp tăng tuổi thọ máy biến áp

 Một số cách giúp tăng tuổi thọ máy biến áp

Bạn đang không biết nên sử dụng cách nào hiệu quả nhất để mang lại kết quả như mong đợi. Để sử dụng máy biến áp lâu dài hơn và tiết kiệm đi khoảng chi phí phát sinh khác.

     Bạn đang sử dụng máy biến áp dầu tuy nhiên chưa tìm được hướng đi đúng đắn để tăng tuổi thọ cho máy biến áp dầu như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân khiến máy biến áp dầu dễ hư hỏng?


     Máy biến áp khi sử dụng lậu sẽ giảm công dụng của nó. Tuy nhiên, cũng có một số yếu tố làm cho máy biến áp nhanh hỏng, có thể kể đến như: 

Yếu tố nhiệt độ cao, cách điện bị mất đột ngột

     Khi khả năng cách điện bị mất, nhiệt độ cao sẽ dẫn đến tình trạng phóng các tia lửa điện trong hệ thống xử lý trong của máy. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hư hỏng bộ phận trong của máy biến áp dầu.

Những thiết bị có trong máy biến áp bị ẩm mốc

     Khi bạn sử dụng máy biến áp một thời gian sẽ xuất hiện lượng nước trong máy biến áp tăng cao. Chính điều này sẽ làm ẩm giấy cách điện giữa các cuộn dây dẫn. Nếu không xử lý kịp thời lượng nước này sẽ khiến cho độ ẩm có trong máy tăng cao. Và thẩm thấu vào các vật liệu cách điện có trong cuộn giấy. Chính vì những điều này khiến cho máy móc dễ bị hư hỏng. Cũng như bị cháy trong quá trình vận hành, mà bạn nên quan tâm.

Không bảo dưỡng máy biến áp thường xuyên

     Đối với bất cứ loại máy nào cũng vậy khi sử dụng một thời gian bạn cần phải tiến hành bảo dưỡng để cho máy hoạt động trơn tru nhất có thể. Sử dụng hết công suất như quy định, chính vì thế máy mới đảm bảo hoạt động tốt như mong đợi. Cũng như khả năng cách nhiệt giữa các dây dẫn giảm đi đáng kể. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy biến áp mau hư hỏng. Bạn cần phải lưu ý kỹ lưỡng để có hướng giải quyết phù hợp nhất có thể.

Một số cách gia tăng tuổi thọ cho máy biến áp bạn cần biết


Tăng tuổi thọ cho giấy cách nhiệt

     Đây được xem là cách làm phổ biến cũng như mang lại hiệu quả khá cao. Vì nguyên nhân khiến máy biến áp bị hư hỏng là giấy cách nhiệt bị ẩm do lâu không được bảo hành. Do vậy, việc trùng tu, bảo hành các bộ phận của máy biến áp dầu là điều vô cùng quan trọng.

Cần có chế độ bảo trì định kỳ

     Không phải khi nào máy biến áp bắt đầu có vấn đề thì người dùng mới bắt đầu thay mới hoặc sửa chữa. Điều đó không hề có tác dụng khi bạn muốn tăng tuổi thọ cho máy. Thay vào đó, sau khoảng từ 2 – 4 tháng sau khi dùng. Người dùng nên có chế độ trùng tu cho máy, lau sạch những vết dầu mỡ bám trên hệ thống dây. Đồng thời xem xét kiểm tra các bộ phận để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Tiến hành thay mới các thiết bị hư hỏng

     Người dùng nên chú ý rằng việc thay thế mới các thiết bị hư hỏng không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Thay vào đó, máy biến áp sẽ hoạt động khỏe hơn. Đảm bảo độ bền cho máy hơn. Tuy nhiên với cách này hơi tốn chi phí cũng như mất thời gian.

Bài viết khác
Bảo hành nhanh chóng Bỏ túi ngay những mẹo chọn máy ổn áp phù hợp Mua máy ổn áp cho tủ lạnh có thật sự cần thiết? Tác hại của việc mua máy biến áp kém chất lượng Các quy tắc vàng khi sử dụng máy biến áp 1 pha mà bạn cần biết 3 lí do bạn nên sử dụng máy ổn áp cho gia đình Cách phân loại máy biến áp đơn giản nhất Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn mua máy biến áp Nguyên lí hoạt động và công dụng của máy biến áp Máy ổn áp có những chức năng chính nào? Những ưu điểm vượt trội của dòng máy biến áp 3 pha Kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng máy biến áp đơn giản mà hiệu quả Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng chảy dầu máy biến áp Một số lưu ý khi sử dụng máy biến áp Một số cách giúp tăng tuổi thọ máy biến áp Ưu điểm khi sử dụng biến áp 1 pha Bạn đã gặp phải sự cố gì khi sử dụng ổn áp 3 pha? Máy ổn áp và biến áp khác nhau như thế nào? Cần sử dụng ổn áp trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của biến áp tự ngẫu Những lợi ích không thể ngờ tới của biến áp cách ly Máy biến áp 220v sang 110v: Cấu tạo nguyên lý hoạt động Chức năng của máy biến áp một pha là gì? Những lưu ý khi sử dụng máy biến áp một pha cần biết Cấu tạo máy biến áp 1 pha? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Máy biến áp một pha có mấy loại dây quấn Nguyên lý làm việc của máy biến áp một pha như thế nào? So sánh máy biến áp 1 pha và 3 pha chính xác và hữu ích
Chat with us
zalo