Máy biến áp - ổn áp - cuộn kháng Ngôi Sao Việt
Tất cả danh mục
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • lk_footer2.png
  • iconSkype.png
0973440322
0907129412

Máy ổn áp có những chức năng chính nào?

 Máy ổn áp có những chức năng chính nào?

Máy ổn áp (Voltage stabilizer) là một thiết bị điện có nhiệm vụ chính là ổn định điện áp đầu ra cho dù điện áp đầu vào có cao

     Máy ổn áp (Voltage stabilizer) là một thiết bị điện có nhiệm vụ chính là ổn định điện áp đầu ra cho dù điện áp đầu vào có cao hơn hoặc thấp hơn danh định (nhưng phải nằm trong dải làm việc của ổn áp), để cấp đủ điện cho các thiết bị khác hoạt động ổn định.

Các chức năng chính của máy ổn áp


     Khi ra đời máy ổn áp có chức năng chính là ổn định điện áp. Đồng thời nó cũng cải thiện điện áp đầu vào khi điện yếu, giảm điện áp khi điện quá mạnh. Ngày nay chức năng của ổn áp được nâng lên tới mức hoàn thiện. Các ổn áp hiện nay còn có chức năng bảo vệ quá tải, quá áp, tự động ngắt mạch, đóng mạch. Nhờ đó giúp thiết bị điện hoạt động ổn định, lâu dài.

     Sử dụng ổn áp khi điện lưới quá yếu, không thể ổn định dòng điện gia đình. Đây là lời khuyên của các chuyên gia khi người dân thắc mắc cách để giữ dòng điện trong gia đình không bị chập chờn. Vậy thật sự ổn áp có tác dụng gì?

Ổn định dòng điện

     Những sinh hoạt dân dụng như: máy lạnh, máy tính, tivi, tủ lạnh, điều hòa, nồi cơm điện, máy photocopy, dàn âm thanh….có năng lượng và công suất hoạt động cao. Chúng sử dụng trong nhiều môi trường điện áp khác nhau. Tuy nhiện, khi điện áp không ổn định, các thiết bị này sẽ hoạt động yếu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng điện sinh hoạt.

     Sử dụng ổn áp có chức năng bảo đảm được sự ổn định của dòng điện. Nó tạo được mức điện ổn định trong quá trình hoạt động của thiết bị điện. Làm tăng cao tuổi thọ, tiết kiệm điện năng và giúp thiết bị phát huy tốt đa năng suất hoạt động.

     Với hai loại ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha, sử dụng nguyên lý motor servo hoặc nguyên lý Role để hoạt động. Nguồn năng lượng điện áp nguồn luôn được cải thiện. Là nhờ có máy ổn áp giữ điện ổn định khi điện áp vào thay đổi trong phạm vị cho phép.

Bảo vệ quá dòng, quá áp

     Một tác dụng hữu ích khác là bảo vệ quá dòng, quá áp. Khi sử dụng ổn áp, nguồn điện áp vào hoặc ra quá với mức độ quy định trong phạm vi cho phép máy ổn áp sẽ tự động ngắt mạch. Nhằm bảo vệ dòng điện không gây hiện tượng cháy nổ.

     Nó sẽ giúp ổn định dòng điện hiệu quả khi có sự cố đoản mạch hay tăng điện áp. Chất lượng cung cấp điện cho thiết bị được cải thiện, góp phần bảo vệ an toàn. Đồng thời làm nâng cao được chất lượng tuổi thọ cho thiết bị. Công suất hoạt động của ổn áp luôn tỉ lệ với mức suy giảm điện áp của nguồn điện vào. Vì thế, khi nguồn điện vào quá yếu, công suất ra của ổn áp giảm mạnh. Ngược lại, khi nguồn điện vào cao thì ổn áp cũng tăng và sẽ tự điều chỉnh mức điện áp khi cần thiết nếu như nguồn năng lượng quá cao.

Bài viết khác
Bảo hành nhanh chóng Bỏ túi ngay những mẹo chọn máy ổn áp phù hợp Mua máy ổn áp cho tủ lạnh có thật sự cần thiết? Tác hại của việc mua máy biến áp kém chất lượng Các quy tắc vàng khi sử dụng máy biến áp 1 pha mà bạn cần biết 3 lí do bạn nên sử dụng máy ổn áp cho gia đình Cách phân loại máy biến áp đơn giản nhất Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn mua máy biến áp Nguyên lí hoạt động và công dụng của máy biến áp Máy ổn áp có những chức năng chính nào? Những ưu điểm vượt trội của dòng máy biến áp 3 pha Kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng máy biến áp đơn giản mà hiệu quả Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng chảy dầu máy biến áp Một số lưu ý khi sử dụng máy biến áp Một số cách giúp tăng tuổi thọ máy biến áp Ưu điểm khi sử dụng biến áp 1 pha Bạn đã gặp phải sự cố gì khi sử dụng ổn áp 3 pha? Máy ổn áp và biến áp khác nhau như thế nào? Cần sử dụng ổn áp trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của biến áp tự ngẫu Những lợi ích không thể ngờ tới của biến áp cách ly Máy biến áp 220v sang 110v: Cấu tạo nguyên lý hoạt động Chức năng của máy biến áp một pha là gì? Những lưu ý khi sử dụng máy biến áp một pha cần biết Cấu tạo máy biến áp 1 pha? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Máy biến áp một pha có mấy loại dây quấn Nguyên lý làm việc của máy biến áp một pha như thế nào? So sánh máy biến áp 1 pha và 3 pha chính xác và hữu ích
Chat with us
zalo