Máy biến áp - ổn áp - cuộn kháng Ngôi Sao Việt
Tất cả danh mục
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • lk_footer2.png
  • iconSkype.png
0973440322
0907129412

Kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng máy biến áp đơn giản mà hiệu quả

 Kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng máy biến áp đơn giản mà hiệu quả

Bạn không biết cách bảo trì bảo dưỡng máy biến áp như thế nào cho đúng? Đừng lo hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm bảo trì máy biến áp đơn giản mà hiệu quả nhé!

     Hẳn là lần đầu tự mình bảo trì máy biến áp bạn cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và không biết bắt đầu từ đâu. Bạn không biết cách bảo trì bảo dưỡng máy biến áp như thế nào cho đúng? Đừng lo hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm bảo trì máy biến áp đơn giản mà hiệu quả nhé!

Tác dụng của việc bảo trì bảo dưỡng máy biến áp


      - Bảo trì vệ sinh máy biến áp định kỳ giúp bạn phòng tránh được các sự cố không mong muốn xuất phát từ việc tắc nghẽn hoặc các hư hỏng bên trong.

     - Bảo trì giúp máy biến áp hoạt động nhanh chóng và hiệu quả hơn. Phục vụ tốt vào quá trình lao động sản xuất

     - Bảo trì định kỳ không chỉ đảm bảo được máy luôn sạch sẽ hoạt động tốt mà đồng thời còn gia tăng tuổi thọ của máy

     - Bảo trì bảo dưỡng thường xuyên là phương pháp tiết kiệm kinh phí đầu tư thông minh.

Khi nào thì nên bảo trì máy biến áp?


     Máy biến áp là thiết bị điện chiếm vai trò hết sức cần thiết trong đời sống sinh hoạt. Đặc biệt là quá trình sản xuất. Chúng ta thường bắt gặp chúng ở khắp mọi nơi từ lưới điện dân dụng trong gia đình cho đến các công ty, xí nghiệp. Cũng giống như nhiều loại thiết bị khác sau một quá trình sử dụng dưới tác động của môi trường máy biến áp của chúng ta sẽ bị xuống cấp, thậm chí là hỏng hóc. Do đó bảo trì định kỳ máy biến áp là việc nên làm.

     Với tần suất làm việc không ngừng nghỉ động cơ, khiến chiếc máy biến áp của bạn sinh nhiệt quá mức cho phép. Quá trình hoạt động còn bị bụi bẩn bám vào, kết hợp với đó là những lớp dầu mỡ bị bắn ra quả là một mớ hỗn độn cực kỳ bẩn qua năm tháng. Nếu không được vệ sinh bảo trì chắc chắn hiệu suất làm việc của máy biến áp sẽ giảm. Theo các chuyên gia để máy biến áp của bạn vận hành một cách trơn tru và hiệu quả thì bạn nên bảo trì chúng ít nhất 3 tháng 1 lần.

     Để mọi thao tác bảo trì bảo dưỡng trên máy hợp lý và đúng bạn nên ghi chú tất cả những lần thực hiện vào một quyển vở.

Hướng dẫn cách bảo trì máy biến áp đúng cách


     Hẳn là lần đầu tự mình bảo trì máy biến áp bạn cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và không biết bắt đầu từ đâu. Bạn không biết cách bảo trì bảo dưỡng máy biến áp như thế nào cho đúng? Đừng lo Fushin sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm bảo trì máy biến áp đơn giản mà hiệu quả. Nếu bạn đã sẵn sàng hãy cùng Fushin bắt tay ngay thôi nào!

     + Đầu tiên kiểm tra độ chắc chắn của các mối nối: Để tiến hành công tác kiểm tra nói riêng và bảo trì nói chung trước hết bạn phải ngắt nguồn điện nhé, không thì căng đấy. Sau khi đã ngắt điện chúng ta cẩn thận kiểm tra lại các mối nối. Bạn lần lượt kiểm tra chúng theo tuần tự từ các đầu nối nhất thứ cao áp, các đầu nối nhị thứ, có bị ngắn mạch, có đúng sơ đồ đấu nối, có chắc chắn hay không?…Tránh việc kiểm tra không theo một quy tắc nào vì như vậy dễ khiến bạn bỏ quên các mối nối.

     + Tiếp đến bạn kiểm tra bề mặt động cơ: Khi kiểm tra cần phải xem các bề mặt sứ cách điện và các hộp kim loại có bị bẩn hay bị bám dầu hay không, mức dầu trong bộ điện từ và mức dầu trong bộ chia điện áp có đủ không? Nếu thiếu hụt bạn hãy bổ sung cho đầy để máy có thể hoạt động tốt nhất

     + Kiểm tra các quy tắc về an toàn điện: Nối đất là một trong những biện pháp đảm bảo an toàn điện đơn giản hiệu quả. Do đó bạn cần phải kiểm tra lại các đầu nối đất có an toàn và chắc chắn không, các điểm bắt bulong đế trụ có chắc chắn và độ kín của nắp các hộp đấu nối nhị thứ có được đảm bảo hay không.

     Ngoài ra, người kiểm tra cũng cần phải kiểm tra động cơ hoạt động, các biến điện áp có bị biến dạng, bị nghiêng, gãy,.. từ đó phát hiện và xử lý các sự cố đó một cách hợp lý, giúp máy biến áp hoạt động trơn tru nhất.

Bài viết khác
Bảo hành nhanh chóng Bỏ túi ngay những mẹo chọn máy ổn áp phù hợp Mua máy ổn áp cho tủ lạnh có thật sự cần thiết? Tác hại của việc mua máy biến áp kém chất lượng Các quy tắc vàng khi sử dụng máy biến áp 1 pha mà bạn cần biết 3 lí do bạn nên sử dụng máy ổn áp cho gia đình Cách phân loại máy biến áp đơn giản nhất Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn mua máy biến áp Nguyên lí hoạt động và công dụng của máy biến áp Máy ổn áp có những chức năng chính nào? Những ưu điểm vượt trội của dòng máy biến áp 3 pha Kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng máy biến áp đơn giản mà hiệu quả Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng chảy dầu máy biến áp Một số lưu ý khi sử dụng máy biến áp Một số cách giúp tăng tuổi thọ máy biến áp Ưu điểm khi sử dụng biến áp 1 pha Bạn đã gặp phải sự cố gì khi sử dụng ổn áp 3 pha? Máy ổn áp và biến áp khác nhau như thế nào? Cần sử dụng ổn áp trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của biến áp tự ngẫu Những lợi ích không thể ngờ tới của biến áp cách ly Máy biến áp 220v sang 110v: Cấu tạo nguyên lý hoạt động Chức năng của máy biến áp một pha là gì? Những lưu ý khi sử dụng máy biến áp một pha cần biết Cấu tạo máy biến áp 1 pha? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Máy biến áp một pha có mấy loại dây quấn Nguyên lý làm việc của máy biến áp một pha như thế nào? So sánh máy biến áp 1 pha và 3 pha chính xác và hữu ích Công dụng của máy biến áp ba pha trong đời sống Thông tin về cấu tạo máy biến áp 3 pha - Phân loại máy biến áp 3 pha
Chat with us
zalo