Máy biến áp - ổn áp - cuộn kháng Ngôi Sao Việt
Tất cả danh mục
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • lk_footer2.png
  • iconSkype.png
0973440322
0907129412

Bỏ túi ngay những mẹo chọn máy ổn áp phù hợp

 Bỏ túi ngay những mẹo chọn máy ổn áp phù hợp

Ở những nơi có nguồn điện áp không ổn định sẽ khiến các thiết bị điện hoạt động chập chờn. Lúc này bạn cần sắm ngay cho gia đình một chiếc máy ổn áp.

     Ở những nơi có nguồn điện áp không ổn định sẽ khiến các thiết bị điện hoạt động chập chờn. Điều này về lâu dài sẽ làm giảm độ bền của các thiết bị sử dụng điện. Lúc này bạn cần sắm ngay cho gia đình một chiếc máy ổn áp. Đảm bảo được tính an toàn cho mọi người và đảm bảo được độ bền của các thiết bị trong khu vực.

Làm thế nào để lựa chọn được máy ổn áp phù hợp với nhu cầu?

     Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy biến áp đang gia tăng hằng ngày. Từ các gia đình bình dân đến các khu công nghiệp hay chung cư cao cấp... Tất cả đều được trang bị hệ thống máy biến áp để đảm bảo nguồn điện được vận hành và truyền tải một cách tốt nhất. Mỗi người sẽ có một nhu cầu mua máy ổn áp khác nhau., phụ thuộc vào quy mô sử dụng điện khác nhau. Dưới đây là một vài thông tin giúp bạn có thể lựa chọn được máy ổn áp chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

Chọn số pha của máy ổn áp

     Hiện nay, máy ổn áp được phân loại theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng gồm:

          ✔ Ổn áp 1 pha (110V - 220V): Dùng cho các thiết bị gia dụng gia đình hoặc văn phòng.

          ✔ Ổn áp 3 pha (200V - 220V - 380V): Dành cho các nhà xưởng sử dụng thiết bị điện công nghiệp.

     Bạn cũng có thể lắp một bộ ổn áp 3 pha để lấy đầu ra là dòng điện 1 pha có hiệu điện thế 220V. Nhằm để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt. Đây là phương pháp rất tiện lợi khi có thể sử dụng cả điện áp 1 và 3 pha. Tuy giá thành sẽ khá cao nhưng sẽ mang lại cho bạn sự tiện lợi hoàn hảo

.

Chọn theo điện áp đầu vào

     Tùy theo từng khu vực sống mà điện áp sẽ dao động ở mức khác nhau. Nếu khu vực điện áp sụt giảm không nhiều, tức là điện áp tương đối ổn định. Thì bạn nên mua ổn áp dùng riêng cho từng thiết bị như TV, tủ lạnh, máy giặt,…Nhưng nếu điện áp chập chờn, không ổn định. Thì tốt nhất bạn nên mua ổn áp dùng chung cho tất cả thiết bị trong gia đình để đảm bảo tuổi thọ của chúng.

Chọn công suất của ổn áp

     Khi chọn mua máy ổn áp, bạn cần lựa chọn công suất ổn áp dựa trên tổng công suất của các thiết bị điện dự định sử dụng ổn áp. Việc tính toán trước khi chọn mua ổn áp sẽ giúp tránh được tình trạng quá tải. Tránh gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Bạn nên chọn ổn áp có công suất cao hơn tổng công suất tải từ 40~50% để máy hoạt động ổn định và có độ bền cao.

Bài viết khác
Bảo hành nhanh chóng Bỏ túi ngay những mẹo chọn máy ổn áp phù hợp Mua máy ổn áp cho tủ lạnh có thật sự cần thiết? Tác hại của việc mua máy biến áp kém chất lượng Các quy tắc vàng khi sử dụng máy biến áp 1 pha mà bạn cần biết 3 lí do bạn nên sử dụng máy ổn áp cho gia đình Cách phân loại máy biến áp đơn giản nhất Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn mua máy biến áp Nguyên lí hoạt động và công dụng của máy biến áp Máy ổn áp có những chức năng chính nào? Những ưu điểm vượt trội của dòng máy biến áp 3 pha Kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng máy biến áp đơn giản mà hiệu quả Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng chảy dầu máy biến áp Một số lưu ý khi sử dụng máy biến áp Một số cách giúp tăng tuổi thọ máy biến áp Ưu điểm khi sử dụng biến áp 1 pha Bạn đã gặp phải sự cố gì khi sử dụng ổn áp 3 pha? Máy ổn áp và biến áp khác nhau như thế nào? Cần sử dụng ổn áp trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của biến áp tự ngẫu Những lợi ích không thể ngờ tới của biến áp cách ly Máy biến áp 220v sang 110v: Cấu tạo nguyên lý hoạt động Chức năng của máy biến áp một pha là gì? Những lưu ý khi sử dụng máy biến áp một pha cần biết Cấu tạo máy biến áp 1 pha? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Máy biến áp một pha có mấy loại dây quấn Nguyên lý làm việc của máy biến áp một pha như thế nào? So sánh máy biến áp 1 pha và 3 pha chính xác và hữu ích Công dụng của máy biến áp ba pha trong đời sống Thông tin về cấu tạo máy biến áp 3 pha - Phân loại máy biến áp 3 pha
Chat with us
zalo