Máy biến áp - ổn áp - cuộn kháng Ngôi Sao Việt
Tất cả danh mục
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • lk_footer2.png
  • iconSkype.png
0973440322
0907129412

3 lí do bạn nên sử dụng máy ổn áp cho gia đình

 3 lí do bạn nên sử dụng máy ổn áp cho gia đình

Dòng điện và các thiết bị điện là phát minh vĩ đại, mang lại sự tiện nghi cho cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, không phải lúc nào điện áp cũng đạt mức chuẩn.

     Dòng điện và các thiết bị điện là phát minh vĩ đại, mang lại sự tiện nghi cho cuộc sống hiện đại. Hệ thống máy móc, thiết bị điện hoạt động với dòng điện tiêu chuẩn 110V hoặc 220V. Tuy nhiên, không phải lúc nào điện áp cũng đạt mức chuẩn. Sự chập chờn của dòng điện sẽ làm giảm tuổi thọ hay chập cháy thiết bị điện. Vậy nên, sự xuất hiện của máy ổn áp đã giúp mọi người hạn chế được phần nào rủi ro.

Tại sao các gia đình hiện này lại cần đến máy ổn áp?

     Với sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào điện và thiết bị điện như hiện nay. Thì việc không sử dụng máy ổn áp trong gia đình là sự thiếu sót vô cùng. Để có thể hiểu rõ về lí do tại sao phải cần đến máy ổn áp. Hãy cùng đến với nội dung bên dưới.

Giúp ổn định các nguồn điện yếu, chập chờn

     Nguồn điện yếu, không ổn định, là nguyên nhân chính dẫn đến các thiết bị điện như TV, tủ lạnh, dàn âm thanh, điều hòa, máy lạnh, quạt,… không thể hoạt động. Nguy hiểm hơn hết là còn có thể bị chập cháy, hỏng động cơ. Việc sử dụng máy ổn áp đã giúp ổn định được nguồn điện trong gia đình. Khi có hiện tượng tụt áp hoặc quá áp, máy ổn áp sẽ tự động điều chỉnh điện áp về mức 220V từ đó cấp điện áp đủ cho các thiết bị điện trong nhà bạn.

Đảm bảo an toàn nguồn điện 

     Ngoài nhiệm vụ chính là ổn định điện áp, một số model ổn áp còn được tích hợp rất nhiều tính năng nhằm bảo vệ tối đa thiết bị điện, tạo ra một hệ thống điện an toàn cho gia đình bạn. Khi dòng điện trong nhà bạn bị chập chờn, hay bị hở mạch bất kì chỗ nào. Thì máy ổn áp sẽ tự động ngắt điện áp trong nhà. Nhờ đó mà các rủi ro về cháy nổ, hư hỏng đều sẽ được hạn chế hết mức. Tạo cảm giác yên tâm cho người sử dụng.

Bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình

     Điện mức trên hoặc dưới mức điện áp sẽ có tác hại nhất định đối với thiết bị điện tử. Nguồn điện trong gia đình cứ mãi chập chờn, không ổn đình. Sẽ dễ làm cho các thiết bị điện hư hỏng hoặc gây ra cháy nổ. Nhưng với máy ổn áp, sẽ hạn chế được tối đa tình trạng này. Bởi khi sử dụng máy ổn áp, điện áp được ổn định. Đảm bảo không gây ra tác hại đối với thiết bị trong nhà.

Bài viết khác
Bảo hành nhanh chóng Bỏ túi ngay những mẹo chọn máy ổn áp phù hợp Mua máy ổn áp cho tủ lạnh có thật sự cần thiết? Tác hại của việc mua máy biến áp kém chất lượng Các quy tắc vàng khi sử dụng máy biến áp 1 pha mà bạn cần biết 3 lí do bạn nên sử dụng máy ổn áp cho gia đình Cách phân loại máy biến áp đơn giản nhất Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn mua máy biến áp Nguyên lí hoạt động và công dụng của máy biến áp Máy ổn áp có những chức năng chính nào? Những ưu điểm vượt trội của dòng máy biến áp 3 pha Kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng máy biến áp đơn giản mà hiệu quả Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng chảy dầu máy biến áp Một số lưu ý khi sử dụng máy biến áp Một số cách giúp tăng tuổi thọ máy biến áp Ưu điểm khi sử dụng biến áp 1 pha Bạn đã gặp phải sự cố gì khi sử dụng ổn áp 3 pha? Máy ổn áp và biến áp khác nhau như thế nào? Cần sử dụng ổn áp trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của biến áp tự ngẫu Những lợi ích không thể ngờ tới của biến áp cách ly Máy biến áp 220v sang 110v: Cấu tạo nguyên lý hoạt động Chức năng của máy biến áp một pha là gì? Những lưu ý khi sử dụng máy biến áp một pha cần biết Cấu tạo máy biến áp 1 pha? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Máy biến áp một pha có mấy loại dây quấn Nguyên lý làm việc của máy biến áp một pha như thế nào? So sánh máy biến áp 1 pha và 3 pha chính xác và hữu ích
Chat with us
zalo